อังคาร, 23 พ.ค. 2017
 
 

Resources

Login FormWho's Online

เรามี 106 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ปลัดคมนาคมเผยการปรับปรุงท่าอากาศยานดอนเมืองโครงการ 2 จะแล้วเสร็จมีนาคม 57
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 
วันอังคารที่ 16 เมษายน 2013 เวลา 09:34 น.
smaller text tool iconmedium text tool iconlarger text tool icon

    ปลัดกระทรวงคมนาคมเปิด เผย การปรับปรุงท่าอากาศยานดอนเมืองโครงการ 2 จะแล้วเสร็จเดือนมีนาคม 2557

    พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ปลัดกระทรวงคมนาคม กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ว่า จากการตรวจเยี่ยมพบปัญหาคือ การเดินทางทางอากาศขยายตัวอย่างรวดเร็ว และปัญหาอุปกรณ์ของบริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทยที่ใช้ปัจจุบัน เป็นระบบแมนนวลร่วมกับระบบออโตเมติก คาดว่าภายในปี 2558 บริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย จะสามารถเปลี่ยนมาใช้ระบบออโตเมติกได้ทั้งหมด นอกจากนี้ ยังพบปัญหาต่างๆ ที่ต้องได้รับการปรับปรุง อาทิ กำลังคน และปัญหากฎหมาย ซึ่งต้องบูรณาการแก้ไขปัญหาระหว่างบริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย การท่าอาอากศยานไทย รวมไปถึงขอความร่วมมือจากบริษัท การบินไทย ช่วยดำเนินการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ร่วมกันในการแก้ไขปัญหา โดยมีกระทรวงคมนาคมเป็นผู้ดูแล

    พล.ต.อ.วิเชียร กล่าวอีกว่า ปัญหาการจราจรทางอากาศที่หนาแน่นมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะในช่วงสงกรานต์ เป็นปัญหาที่ต้องเร่งแก้ไขปรับปรุงโดยขณะนี้ได้ปรับปรุงท่าอากาศยานดอนเมือง โครงการที่ 2 คาดว่าภายในเดือนมีนาคม 2557 จะแล้วเสร็จ ซึ่งจะช่วยลดปริมาณหนาแน่นลงได้

 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นพรุจ กล่ำทอง Rewriter : นภสร แก้วคำ(2) / สวท. สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์ : http://thainews.prd.go.th

15 เม.ย. 56

จำนวนผู้ชม 3136 ครั้ง

  กรุณาล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อนเขียนข้อความเสนอแนะความคิดเห็นของท่าน(Comments) หรือให้คะแนนความนิยม (Rating) ของข่าวและบทความ