อังคาร, 23 พ.ค. 2017
 
 

Resources

Login FormWho's Online

เรามี 103 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
BOI มั่นใจ ลงทุนโครงสร้างพื้นฐานช่วยดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศเข้าไทย
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 
วันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2013 เวลา 09:47 น.
smaller text tool iconmedium text tool iconlarger text tool icon

     กระทรวงอุตสาหกรรม มั่นใจ การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมของประเทศ จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศให้เข้ามาลงทุนในไทยเพิ่มมากขึ้น

     นายประเสริฐ บุญชัยสุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบายไทยมูลค่า 2 ล้านล้านบาทจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ดึงดูดการลงทุนจากทั้งญี่ปุ่นและประเทศต่างๆ เนื่องจากสามารถสร้างความเชื่อมั่นได้ว่าจะมีต้นทุนทางด้านโลจิสติกส์ไปทั่วภูมิภาคที่ลดลง อีกทั้ง ระบบขนส่ง จะเป็นกลไกหลักในการกระตุ้นการลงทุนในอนาคต ทั้งการค้าตามแนวชายแดนและระหว่างประเทศในอาเซียนรวมถึงจีนตอนใต้และอินเดีย

     ทั้งนี้ การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานมูลค่า 2 ล้านล้านบาททั้งในระบบราง ถนน การขนส่งทางน้ำและการปรับปรุงด่านระหว่างประเทศให้การเชื่อมต่อการค้ากับเพื่อนบ้านสะดวก ความร่วมมือลงทุนระหว่างไทยและสหภาพพม่าในการพัฒนานิคมอุตสาหกรรมและท่าเรือน้ำลึกทวายมีการเชื่อมต่อกับท่าเรือแหลมฉบังจะทำให้ไทยกลายเป็นศูนย์กลางด้านการขนส่งอย่างสมบูรณ์

     นอกจากนี้กระทรวงอุตสาหกรรมกำลังส่งเสริมให้มีการลงทุนพัฒนาพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมแห่งใหม่อีก 10 แห่ง ตามแนวชายแดน เช่น ที่นิคมอุตสาหกรรมเชียงของ จังหวัดเชียงราย รองรับการลงทุนจากจีนตอนใต้, นิคมอุตสาหกรรมพุน้ำร้อน จังหวัดกาญจนบุรี รองรับเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย และนิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีก 8 แห่ง เพื่อใช้เป็นฐานการผลิตของนักลงทุนต่างชาติที่จะเข้าไปเจาะตลาดในอินโดจีนด้วย

 

ผู้สื่อข่าว : กรรณิกา แก้วใส. Rewriter : กรรณิกา แก้วใส. สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์ : http://thainews.prd.go.th

29 มี.ค. 56

จำนวนผู้ชม 3112 ครั้ง

  กรุณาล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อนเขียนข้อความเสนอแนะความคิดเห็นของท่าน(Comments) หรือให้คะแนนความนิยม (Rating) ของข่าวและบทความ