เสาร์, 29 เม.ย. 2017
 
 

Resources

Login FormWho's Online

เรามี 75 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ข่าวเด่นโลจิสติกส์ประจำวันที่ 19 ก.ค. - 22 ก.ค. 2555
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 
วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฏาคม 2012 เวลา 14:17 น.
smaller text tool iconmedium text tool iconlarger text tool icon

รบ.เดินหน้าพัฒนาด่านชายแดนรับ AEC- เสริมมูลค่าการค้ากับมาเลย์ -ASTVผู้จัดการออนไลน์(22 ก.ค. 55)
   นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ตรวจด่านศุลกากรตามแนวชายแดนในจังหวัดภาคใต้ และพื้นที่การค้าชายแดนไทย-มาเลเซีย โดยเฉพาะบริเวณด่านสะเดา จ.สงขลา มีมูลค่าสินค้านำเข้า-ส่งออก สูงถึง 300,000 ล้านบาท และคาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นเป็น 400,000 ล้านบาท ในปี 2558 หลังเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ เออีซี

ที่ดินแม่สอดราคาพุ่ง กลุ่มทุน-นักวิจัยญี่ปุ่นลงพื้นที่ถี่ยิบ -ASTVผู้จัดการออนไลน์(22 ก.ค. 55)
    นายบรรพต ก่อเกียรติเจริญ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก กล่าวว่า คณะจาก Japan external trade organization และนักวิจัยญี่ปุ่น รวมทั้งผู้บริหารหรือบอร์ดใหญ่ของบริษัทมิตซุยแอนด์โค ประเทศไทย จำกัด ได้เดินทางมาที่ชายแดนไทย-พม่า อ.แม่สอดเมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อขอข้อมูลด้านการค้า-การลงทุน ทั้งทางด้านแรงงานต่างด้าวชาวพม่าที่ทำงานในประเทศไทย และการแลกเปลี่ยนข้อมูลและความคิดเห็นในการทำการค้ากับพม่า โดยมีนักวิจัยด้านการค้าจาก JATO คือศาสตราจารย์ยูชิโร ยามาดะ ดร.มาซามิ อิชิดะ และนายโคจิ คุโบ รวมทั้งคณะนักวิจัยจากศูนย์วิจัยการย้ายถิ่นแห่งเอเชีย สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ณ สำนักงานหอการค้าจังหวัดตาก อำเภอแม่สอด...

“ปู”สั่งถอยขึ้น LPG ครัวเรือน หลังโยนหินกระแทกหน้าตัวเองดังโครม -ASTVผู้จัดการออนไลน์(21 ก.ค. 55)
   ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าปัจจุบันครัวเรือนไทยส่วนใหญ่ต่างใช้ก๊าซหุงต้ม(แอลพีจี)ในการประกอบอาหาร โดยคาดว่าจะมีไม่ต่ำกว่า 20 ล้านครัวเรือน ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ”แอลพีจี” ในภาคครัวเรือนกลายเป็นสินค้าทางการเมืองที่จะต้องดูแลเพื่อไม่ให้กระทบต่อค่าครองชีพของประชาชนเพราะทุกครั้งที่แอลพีจีขึ้นราคาบรรดาอาหารจานด่วนก็จะขยับกันไปไกลกว่าที่แอลพีจีขึ้นเป็นส่วนใหญ่เพราะกลไกรัฐไม่สามารถดูแลราคาอาหารเหล่านั้นได้...

“ลูกเสธ.หนั่น”โชว์วิชั่น รมช.พาณิชย์ ปลุกนักลงทุนเหนือล่างเตรียมรับAEC -ASTVผู้จัดการออนไลน์(21 ก.ค. 55)
    นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสตร์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินทางมาเป็นประธานพิธีเปิดงานสัมมนา”สร้างคนในองค์กรแห่งความสุขก้าวสู่ยุค AEC ในปี 2015” ที่โรงแรมท็อปแลนด์ จ.พิษณุโลก ซึ่งสภาอุตสาหกรรมจังหวัดพิษณุโลกเชิญพ่อค้า ข้าราชการ นักลงทุนและนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมรับฟัง โดยมีนายชัยโรจน์ มีแดง ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกให้การต้อนรับ...

ระยองโมเดล ต้นแบบการบูรณาการในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม -ASTVผู้จัดการออนไลน์(20 ก.ค. 55)
   ระยองโมเดล ต้นแบบการบูรณาการในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมเพื่อพัฒนาขีดความสามารถทางการแข่งขันของประเทศไทย และเตรียมการรองรับเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(AEC) ...

พาณิชย์ระนองเตรียมความพร้อมนักธุรกิจไทยรับประชาคมอาเซียน -ASTVผู้จัดการออนไลน์(20 ก.ค. 55)
   สำนักบริหารการค้าระหว่างประเทศ ร่วมมือกับพาณิชย์จังหวัดระนอง จัดสัมมนาโอกาสของตลาดในการลงทุน การทำธุรกิจส่งออก การรับรองสินค้าเพื่อรับสิทธิพิเศษทางภาษี และการป้องกันการสวมสิทธิ แก่นักลงทุน นักธุรกิจ และผู้ประกอบการ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนก้าวสู้เวที AEC ในปี พ.ศ.2558...

ธพ.ยันขยายท่อส่งน้ำมันไปเหนือ-อีสานช่วยประหยัดค่าขนส่ง -ASTVผู้จัดการออนไลน์(20 ก.ค. 55)
   นายวีระพล จิรประดิษฐกุล อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน เปิดเผยถึงโครงการขยายระบบท่อส่งน้ำมันไปพื้นที่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เม็ดเงินลงทุนกว่า 15,000 ล้านบาท โดยแนวท่อดังกล่าวไปภาคเหนือจะขยายจากคลังน้ำมันสระบุรี ไปพิษณุโลกและลำปาง ระยะทาง 338 กิโลเมตร ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือเริ่มจากคลังน้ำมัน จ.สระบุรี ไปนครราชสีมาและขอนแก่น ระยะทาง 345 กิโลเมตร โดย 4 จังหวัดจะต้องสร้างคลังน้ำมันใหม่...

รมว.จีนมาอีก-กระตุ้นน้ำโขงปลอดภัย สางปมเชื่อมลาว-ไทย -ASTVผู้จัดการออนไลน์(19 ก.ค. 55)
   รัฐมนตรีคมนาคมจีนยกคณะดูโครงการพัฒนาระบบคมนาคมชายแดนเชียงรายเชื่อมลาว-สป.จีน พร้อมหารือ “จารุพงศ์” รับปากเร่งผู้รับเหมาสร้างสะพานข้ามโขง 4 หวังเสร็จทัน 12 ธันวาฯปีนี้ พร้อมเปิดโต๊ะประชุมร่วมสางปัญหากฎระเบียบการใช้เส้นทาง R3a-ความปลอดภัยในการเดินเรือน้ำโขงเดือนหน้าที่คุนหมิง หลังเกิดเหตุฆ่าหมู่ลูกเรือจีน 13 ศพ ขณะที่ รมว.คมนาคมไทยชงรถไฟเชื่อมจีนต่อ...

กรมการค้าต่างประเทศเตรียมพร้อมเป็นพี่เลี้ยงให้นักธุรกิจไทยในงาน “AEC อาเซียนเปลี่ยนโลก” -ASTVผู้จัดการออนไลน์(19 ก.ค. 55)
    กรมการค้าต่างประเทศประกาศสร้างความแข็งแกร่งและความเชื่อมั่นให้นักธุรกิจไทยเพื่อโอกาสทางการค้าครั้งสำคัญ ในงาน “AEC อาเซียนเปลี่ยนโลก” ในโอกาสฉลองวาระครบ 7 ทศวรรษกรมการค้าต่างประเทศ วันที่ 26-28 กรกฎาคมนี้...

ท่าเรือน้ำลึกปากบาราไม่คุ้มทุน! เปิดมุมมองนักการเมืองท้องถิ่น “แลนด์บริดจ์มา ปะการังเจ็ดสีไม่เหลือ” -ASTVผู้จัดการออนไลน์(19 ก.ค. 55)
   กิจกรรมการคัดค้าน “ท่าเรือน้ำลึกปากบารา” ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ “แลนด์บริดจ์สตูล-สงขลา” ที่จะก่อให้เกิดอุตสาหกรรมหนักในพื้นที่อย่างล้นหลามยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ละงู รวมกลุ่มคัดค้านอย่างเป็นรูปธรรม เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบวิถีชีวิตและการประกอบอาชีพซึ่งพึ่งพิงความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลเป็นหลัก ทั้งธุรกิจท่องเที่ยว และประมงพื้นบ้าน เสียงจาก ส.ส.ฮอซาลี ม่าเหร็ม ผู้แทนในพื้นที่ ก็ระบุว่าผลการศึกษาชี้ชัด “โครงการท่าเรือน้ำลึกปากบาราไม่คุ้มทุน!”...

สนข.ยังฟุ้งดันท่าเรือน้ำลึกปากบารา คสป.แนะจัดเวทีรับฟังชาวบ้าน -ASTVผู้จัดการออนไลน์(19 ก.ค. 55)
    สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจรยังฟุ้ง เดินหน้าสร้างท่าเรือน้ำลึกปากบารา ระบุ การค้า ขนส่งช่องแคบมะละกามีมูลค่าสูง แนะทำยุทธศาสตร์เชื่อมโยงขนส่งทางทะเลที่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก-อินเดีย เพื่อเปิดประตูการค้าใหม่ ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ยังไม่เคยรับรู้ข้อมูลที่ชัดเจน เดินหน้าให้ยกเลิก EIA ด้าน คสป. แนะจัดเวทีถกประเด็นนี้โดยเฉพาะ...

ฟรี! สัมมนา ลดต้นทุนโลจิสติกส์ พิชิต AEC -ASTVผู้จัดการออนไลน์(19 ก.ค. 55)
   ME Thailand ร่วมกับ DHL ขอเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ “ ลดต้นทุนโลจิสติกส์ พิชิต AEC “ พบกับวิทยากรผู้มากความสามารถและคร่ำหวอดทางด้านโลจิสติกส์ ไม่ว่าจะเป็น ดร.จักรกฤษณ์ ดวงพัสตรา จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย , ชนัญญารักษ์ เพชรรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บ.ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส ประเทศไทยและภาคพื้นอินโดจีน , ดาหวัน เพชรรัตน์ กรรมการผู้จัดการ ห้างหุ้นส่วนจำกัด สยามขแมร์ค้าส่ง และสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล เลขาธิการสมาคมส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทยและ กรรมการผู้จัดการ บ.ไทยคาเนตะ
   งานจัดในวันอังคารที่ 24 กรกฏาคม 12.30-17.00 น.ที่ห้อง World ballroom C ชั้น 23 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ สอบถามรายละเอียดที่เบอร์ 084-555-0802 ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายรับเพียง 100 ที่นั่งเท่านั้น

จ.กาญจนบุรี เร่งพัฒนาเส้นทางเชื่อมโยงภาคตะวันตก -ASTVผู้จัดการออนไลน์(19 ก.ค. 55)
   นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า จากการที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบให้ดำเนินโครงการท่าเรือน้ำลึก และนิคมอุตสาหกรรมทวาย ชายแดนไทย-พม่า รวมถึงการพัฒนาเส้นทางการเชื่อมโยงภาคตะวันตก ทั้งโครงการก่อสร้างมอเตอร์เวย์ จาก จ.นนทบุรี-กาญจนบุรี นั้น ขณะนี้ ...

'เต็งเส่ง'บุกแหลมฉบังผนึกแผนเชื่อมทวาย -กรุงเทพธุรกิจออนไลน์(21 ก.ค. 55)
   "เต็ง เส็ง" เยือนไทย 22-24 ก.ค.นี้ ชมท่าเรือแหลมฉบัง พรุ่งนี้ สศช.-กนอ.-บีโอไอ ชี้แจงแนวทางการเชื่อมทวายกับพื้นที่ภาคตะวันออกของไทย...

ทอท.เล็งลดค่าธรรมเนียมจูงใจปรับเวลาการบิน  -กรุงเทพธุรกิจออนไลน์(21 ก.ค. 55)
   คมนาคมขานรับนโยบาย “ยิ่งลักษณ์”เตรียมออกมาตรการลดค่าธรรมเนียมการบิน หวังจูงใจสายการบิน ปรับเวลาทำการบินช่วงเวลา 02.01-05.00 น. มากขึ้น...

สนข. เปิดแผนเชื่อมต่อ "สุวรรณภูมิ-ดอนเมือง"-กรุงเทพธุรกิจออนไลน์(21 ก.ค. 55)
   ผู้บริหาร เผยการเดินทางเชื่อมระหว่างสนามบิน“สุวรรณภูมิ-ดอนเมือง” ยันข้อสรูปเร็วๆนี้ หลังรื้อแผนเดิม ชี้แนวทางการขยายเส้นทางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต...


จำนวนผู้ชม 3500 ครั้ง

  กรุณาล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อนเขียนข้อความเสนอแนะความคิดเห็นของท่าน(Comments) หรือให้คะแนนความนิยม (Rating) ของข่าวและบทความ