เสาร์, 29 เม.ย. 2017
 
 

Resources

Login FormWho's Online

เรามี 85 บุคคลทั่วไป และ 1 สมาชิก ออนไลน์
เคอร์รี่โลจิสติกส์ซื้อที่เพื่อเปิดศูนย์โลจิสติกส์แห่งใหม่
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 
วันศุกร์ที่ 20 กรกฏาคม 2012 เวลา 19:37 น.
smaller text tool iconmedium text tool iconlarger text tool icon

เคอร์รี่โลจิสติกส์ ผู้ให้บริการโลจิสติกชั้นนำระดับโลกจัดซื้อที่ดินในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด (ESIE) จังหวัดระยอง 55,000 ตร.ม. เพื่อก่อสร้างศูนย์โลจิสติกส์สำหรับภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยพื้นที่กว่า 35,000 ตร.ม. ซึ่งศูนย์โลจิสติกส์แห่งใหม่นี้อยู่ห่างจากท่าเรือแหลมฉบังเพียง 35 กม.
นิตคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ดเป็นนิคมอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นการผลิตรถยนต์โดยมีผู้ผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนประกอบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมยานยนต์กว่า 500 โรงงาน โดยมีโรงงานผลิตและประกอบรถยนต์ชั้นนำระดับโลกอาทิ General Motors, Ford, Mazda และ Suzuki ตั้งโรงงานผลิตอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมนี้ด้วย
การก่อสร้างศูนย์ใหม่นี้ มีกำหนดแล้วเสร็จในไตรมาสที่สองของปี 2556 และศูนย์นี้จะพร้อมให้บริการแก่ลูกค้าขนาดใหญ่ และขนาดเล็ก ทั้งใน และนอกสถานที่ด้วยโซลูชั่นที่มีความยืดหยุ่น และยังมีพื้นที่จัดเก็บสินค้ารองรับการให้บริการ รวมถึงการให้บริการควบคุมสินค้าคงคลัง แปรรูปและบรรจุสินค้า บริการพิเศษอื่นๆ เช่น บริการ pre-assembly, sub-assembly, การควบคุมลำดับการจัดส่ง และการจัดส่งสินค้าแบบทันเวลา(JIT)
นอกจากนี้ เคอร์รี่โลจิสติกยังให้บริการควบคุมคุณภาพ ตรวจสอบรถยนต์ รวมถึงจัดกลุ่มสินค้า และจัดลำดับงานเพื่อจัดส่งไปให้ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ หรือส่งไปยังลูกค้าที่สั่งซื้อรถยนต์โดยตรง
ด้วยเครือข่ายของบริษัททั่วทุกมุมโลก เคอร์รี่โลจิสติกส์สามารถให้บริการได้แบบครบวงจรรวมในการรวบรวมชิ้นส่วนประกอบจากผู้ผลิตในประเทศต่างๆ แล้วรวบรวมจัดส่งผ่านพิธีการทางศุลกากรนำเข้า-ส่งออกจนสินค้ามาถึงในประเทศไทย
ในปี 2554 ที่ผ่านมา การให้บริการด้านโลจิสติกส์สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ มีมูลค่า 66 ล้านเหรียญ และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 25% ภายในปี 2558


ที่มา logistics asia, 10 ก.ค. 55

จำนวนผู้ชม 4025 ครั้ง

  กรุณาล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อนเขียนข้อความเสนอแนะความคิดเห็นของท่าน(Comments) หรือให้คะแนนความนิยม (Rating) ของข่าวและบทความ