เสาร์, 29 เม.ย. 2017
 
 

Resources

Login FormWho's Online

เรามี 81 บุคคลทั่วไป และ 1 สมาชิก ออนไลน์
กรมส่งเสริมการส่งออก เดินแผนจัดงาน TILOG 2012
User Rating: / 4
แย่ดีที่สุด 
วันพุธที่ 04 กรกฏาคม 2012 เวลา 17:38 น.
smaller text tool iconmedium text tool iconlarger text tool icon

รุกยุทธศาสตร์สร้างเครือข่ายโลจิสติกส์ไทยพร้อมรับ AEC

    กรมส่งเสริมการส่งออก จับมือ สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย และสมาคมผู้ประกอบธุรกิจวัตถุอันตราย ชูธงจัดงานแสดงนวัตกรรมด้านโลจิสติกส์ The 9th Thailand International Logistics Fair 2012 (TILOG 2012) ต่อยอดแผนส่งเสริมการพัฒนาระบบโลจิสติกส์และเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการไทย พร้อมรับมือการแข่งขันในตลาดโลกและอาเซียน
    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า สถานการณ์การค้าโลกในปัจจุบันมีการแข่งขันสูงขึ้น อีกทั้งต้นทุนการผลิตก็มีแนวโน้มปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในแง่ของต้นทุนด้านโลจิสติกส์ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่อยู่ในทุกกระบวนการทางธุรกิจและอุตสาหกรรม ทำให้ผู้ประกอบการจำเป็นที่จะต้องหันมาให้ความสำคัญในการลดต้นทุนดังกล่าว เพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันและเพิ่มผลกำไรทางธุรกิจมากขึ้น
    กรมส่งเสริมการส่งออกจึงได้ดำเนินแผนการส่งเสริมการสร้างเครือข่ายด้านโลจิสติกส์เพื่อลดต้นทุนตลอดกระบวนการอย่างเป็นระบบ โดยร่วมกับสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย และสมาคมผู้ประกอบธุรกิจวัตถุอันตราย จัดงานแสดงสินค้าโลจิสติกส์ 2555 หรือ The 9th Thailand International Logistics Fair 2012 (TILOG 2012) ขึ้นระหว่างวันที่ 19 - 22 กันยายนนี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา เพื่อเป็นเวทีในการแสดงนวัตกรรมด้านโลจิสติกส์ระดับนานาชาติ ส่งเสริมให้เกิดการขยายความเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจ การค้าและการลงทุนระหว่างผู้ประกอบการไทยและต่างประเทศ รวมทั้งเผยแพร่ศักยภาพและความพร้อมของประเทศไทย ในการเป็นศูนย์กลางด้านการค้าและระบบโลจิสติกส์ของภูมิภาคอาเซียน รองรับการเปิดเสรีการค้าของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 เพื่อกระตุ้นภาคการส่งออกสินค้าและบริการไทยเพิ่มมากยิ่งขึ้น 
    “ผู้ประกอบการไทยต้องเร่งปรับตัวและพัฒนากระบวนการทำธุรกิจ เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันและสามารถใช้ประโยชน์จากข้อตกลงของ AEC รวมทั้งข้อตกลงการค้าเสรีอื่นๆ ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งงาน TILOG 2012 ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์เชิงรุกสำคัญที่เปิดโอกาสให้ผู้ผลิต ผู้ส่งออก ได้พบปะเจรจาการค้าและสร้างเครือข่ายทางธุรกิจใหม่ๆ กับผู้ประกอบการในกลุ่มโลจิสติกส์ชั้นนำจากทั่วโลก โดยคาดว่าจะมีผู้ประกอบการส่งออก ผู้นำเข้า ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ สนใจเข้าร่วมชมงานในปีนี้กว่า 10,000 คน” นางนันทวัลย์ กล่าว
     สำหรับผู้ส่งออก ผู้นำเข้า และผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์ที่สนใจนำสินค้า เทคโนโลยีและบริการที่เกี่ยวข้องมาร่วมจัดแสดงภายในงาน The 9th Thailand International Logistics Fair 2012 (TILOG 2012) สามารถสมัครเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 29 มิถุนายนนี้ ที่กลุ่มงานธุรกิจบริการ สำนักกิจกรรมส่งเสริมการส่งออก กรมส่งเสริมการส่งออก โทรศัพท์  0-2507-8385-89 หรือสายด่วนกรมส่งเสริมการส่งออก 1169 ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.logisticsfair.com, www.thaitradefair.com  

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
    อุษณีย์ ถาวรกาญจน์  โทร.081 984 5500 Email: อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน
    จิรสุดา จิตรากรณ์ โทร.081 641 7595 Email: อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน
    บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 www.incom.co.th


จำนวนผู้ชม 4026 ครั้ง

  กรุณาล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อนเขียนข้อความเสนอแนะความคิดเห็นของท่าน(Comments) หรือให้คะแนนความนิยม (Rating) ของข่าวและบทความ