พุธ, 26 เม.ย. 2017
 
 

Resources

Login FormWho's Online

เรามี 74 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ข่าวเด่นโลจิสติกส์ประจำวันที่ 29 มิ.ย. - 2 ก.ค. 2555
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 
วันจันทร์ที่ 02 กรกฏาคม 2012 เวลา 19:04 น.
smaller text tool iconmedium text tool iconlarger text tool icon

จีนงัดนโยบายแปลกขึ้นค่าขนตู้มังคุด-ทุเรียนไทยผ่าน R3a ไม่สน FTA-ภาษี 0% -ASTVผู้จัดการออนไลน์(2 ก.ค. 55)
   การค้าไทย-เพื่อนบ้านผ่านชายแดนเชียงรายขยายตัวไม่หยุด ล่าสุดตั้งแต่มกราคม-พฤษภาคม 55 โตร่วม 20% แต่กลับพบ สป.จีนตั้งเงื่อนไขแปลก ปรับค่าขนคอนเทนเนอร์มังคุด-ทุเรียนไทยผ่านถนน R3a เข้าจีนตามข้อตกลง FTA ขึ้นอีกหลายเท่าตัวหน้าตาเฉย จนพ่อค้าไทยหลายรายต้องหันไปขนผ่าน R9 แทน...

มกค.ปรับหลักสูตร “นิติศาสตร์”เพิ่มองค์ความรู้ แตกฉานกฏหมายธุรกิจ -ASTVผู้จัดการออนไลน์(2 ก.ค. 55)
   มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (มกค.) ชวนคนรุ่นใหม่ เรียน ป. ตรี “นิติศาสตร์” หลักสูตรใหม่ ปรับเนื้อหาเจาะลึกทั้งวิชากฏหมายที่ผสมผสานศาสตร์อื่นๆ ทั้ง 8 ด้าน อาทิ กฏหมายการค้าระหว่างประเทศแบบเจาะลึกโลจิสติกส์และซัพพลายเซน แฟรนไซส์ บริหารงานบุคคล ทรัพย์สินทางปัญญา ไฟแนนซ์ กฏหมายการเงินการธนาคาร และกฏหมายอาหาร มุ่งสร้างให้นักศึกษารู้จริงในกฏหมายธุรกิจ ตอบรับตลาดแรงงานเปิดเสรีอาเซียน...

ปลัด คค.สั่งหน่วยงานประเมินผลกระทบวิกฤตยูโรโซน -ASTVผู้จัดการออนไลน์(1 ก.ค. 55)
   นายศิลปชัย จารุเกษมรัตนะ ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า จากกรณีปัญหาวิกฤตสหภาพยุโรป กระทรวงคมนาคมได้ให้หน่วยงานที่อยู่ในเกณฑ์ที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องดังกล่าว ส่งข้อมูลมาให้กระทรวงคมนาคมในวันพรุ่งนี้ อาทิ บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ ร.ฟ.ท. บริษัทท่าอากาศยานไทยจำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. การท่าเรือแห่งประเทศไทย เป็นต้น โดยจะนำข้อมูลที่ได้หารือกับที่ประชุมประเมินสถานการณ์วิกฤตหนี้ยุโรป...

จ.สุรินทร์เดินหน้าสร้างถนนสายช่องจอมต่อ -ASTVผู้จัดการออนไลน์(1 ก.ค. 55)
   ก่อสร้างได้สักที สำหรับถนนที่มีปัญหา แขวงการทางสุรินทร์ ได้รับอนุญาตจากสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดสุรินทร์ ให้รื้อถอนตอไม้ และตัดต้นไม้กลางถนน เตรียมลงมือสร้างถนนส่วนที่เหลือ หลังเว้นการก่อสร้างมานานปี...

รมต.คมนาคมตามปัญหาการขยายท่าเรือน้ำลึกภูเก็ตพบยังติดทำรายงาน สวล. -ASTVผู้จัดการออนไลน์(30 มิ.ย. 55)
   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมติดตามปัญหาการขยายท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต พบว่า ปัญหาใหญ่อยู่ที่การจัดทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม รัฐมนตรีระบุ จะนำปัญหาเข้าหารือใน ครม.แก้ไข เพราะไม่ได้เกิดเฉพาะภูเก็ต...

ศึกผลประโยชน์ฟื้นดอนเมือง ทอท.ปูพรมแดง ประเคนส่วนลดแอร์เอเชีย -ASTVผู้จัดการออนไลน์(30 มิ.ย. 55)
    เป็นที่แน่นอนว่า วันที่ 1 ตุลาคม 2555 สนามบินดอนเมืองจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากที่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือทอท. ได้ทำข้อตกลงร่วมกับ “แอร์เอเชีย” สายการบินต้นทุนต่ำ (โลว์คอสต์ แอร์ไลน์) รายใหญ่โดยแอร์เอเชียตกลงที่จะย้ายฐานการบินและหอบหิ้วผู้โดยสารกว่า 8 ล้านคนต่อปีจากสนามบินสุวรรณภูมิมายังสนามบินดอนเมืองทั้งหมด...

แนะผู้ประกอบการไทยพัฒนาคุณภาพเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า -ASTVผู้จัดการออนไลน์(30 มิ.ย. 55)
    นายโอฬาร ไชยประวัติ ประธานผู้แทนการค้าไทย (ทีทีอาร์) กล่าวถึงสินค้าที่มีปัญหาด้านโครงสร้าง และจำเป็นต้องปรับตัว เช่น เสื้อผ้าสำเร็จรูปและสิ่งทอ โดยส่งเสริมให้ผู้ประกอบการปรับเรื่องการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ และให้เป็นสินค้าที่มีคุณภาพมากขึ้น เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่า และแก้ปัญหาเรื่องค่าแรงที่ปรับเพิ่มขึ้น...

เร่งหาทางออกโครงการก่อสร้างท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 -ASTVผู้จัดการออนไลน์(29 มิ.ย. 55)
    คณะอนุกรรมาธิการสิ่งแวดล้อมและภัยธรรมชาติ วุฒิสภา ประชุมหาทางออกกรณีประชาชนร้องเรียนการก่อสร้างท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 ...

ทอท.ปลื้มผู้โดยสารสุวรรณภูมิทะลัก ลงทุนอีก 155 ล.ปรับดอนเมืองรับโลว์คอสต์ ต.ค.ร้านค้าดิวตี้ฟรีพรึบ -ASTVผู้จัดการออนไลน์(29 มิ.ย. 55)
   ทอท.ฟุ้งปี 55 ผู้โดยสาร 6 สนามบิน ทำสถิติทะลุ 70 ล้านคน เฉพาะสุวรรณภูมิเกิน 52 ล้านคนทะลุขีดรองรับแน่นอน สวนกระแสวิกฤตยุโรปและน้ำท่วมปลายปี ขณะที่รอบ 6 เดือนปี 55 มีกำไรสุทธิ กว่า 4,000 ล้านบาท “อนิรุทธิ์”เผยลงทุนอีก 155 ล้านบาทปรับพื้นที่ดอนเมืองรับโลว์คอสต์ย้ายกลับ ยัน 1 ต.ค.มีทั้งร้านค้า และดิวตี้ฟรีบริการแน่นอน พร้อมเร่งแก้ปัญหาความไม่สะดวกที่สุวรรณภูมิ แต่งตัวใหม่ก่อนส่งประกวด ปี 2557 โดยตั้งเป้าติด อันดับ 1 ใน 5 ของโลก...

“สนามบินนานาชาติฉังสุ่ย” นครคุนหมิง เปิดใช้อย่างเป็นทางการแล้ว -ASTVผู้จัดการออนไลน์(29 มิ.ย. 55)
   สื่อจีนรายงาน วานนี้ (วันที่ 28 มิ.ย.) มีพิธีเปิดใช้ “สนามบินฉังสุ่ย” นครคุนหมิง มณฑลอวิ๋นหนัน อย่างเป็นทางการ โดยมีนายหลี่ ฮั่นไป่ ประธานกลุ่มการสร้างสนามบินเป็นประธานเปิด เที่ยวบิน MU5939 ของสายการบินตะวันออกจีน ประเดิมใช้ครั้งแรก ชาวเมืองคุนหมิงต่างยินดี...

ก.คมนาคมชงแผนปรับโครงสร้างหนี้รับมือวิกฤติยูโรโซน -กรุงเทพธุรกิจออนไลน์(2 ก.ค. 55)
   ก.คมนาคม เตรียมเสนอแผนปรับโครงสร้างหนี้ของทุกหน่วยงาน ส่วนวิกฤติยูโรโซน อาจส่งผลกระทบต่อการส่งมอบเครื่องบินและก่อสร้างรถไฟฟ้าของไทย...

ก.อุตฯให้โรงงานกำจัดกากอุตสาหกรรมติดตั้งจีพีเอสพาหนะขนส่ง -กรุงเทพธุรกิจออนไลน์(2 ก.ค. 55)
   กระทรวงอุตสาหกรรม เตรียมประกาศให้โรงงานกำจัดกากอุตสาหกรรม ติดตั้งระบบจีพีเอส ที่พาหนะขนส่ง ป้องกันการลักลอบนำทิ้งนอกเส้นทาง...

ส่งออกAECโต20%พยุงฝ่าปัญหาหนี้ยุโรป -กรุงเทพธุรกิจออนไลน์(2 ก.ค. 55)
   กสิกรไทยมองแนวโน้มส่งออกไทยในตลาด AEC ปีนี้ขยายตัว 20% พยุงไทยฝ่าวิกฤติหนี้ยุโรป...

เร่งฟื้น!ดอนเมืองรับ 14 โลคอสต์ย้ายกลับ -กรุงเทพธุรกิจออนไลน์(1 ก.ค. 55)
    ทอท. เร่งปรับปรุงสนามบินดอนเมืองกู้วิกฤตสุวรรณภูมิแออัด คาดลดปริมาณผู้โดยสารสุวรรณภูมิได้ถึง 7-8 ล้านคน/ปี...

นายกฯเผยเป้าส่งออก15%เป็นความท้าทาย -กรุงเทพธุรกิจออนไลน์(30 มิ.ย. 55)
   นายกฯประชุมเชิงปฎิบัติการ เผยเป้าส่งออก15%เป็นความท้าทาย จี้พณ.-เอกชน ทำงานเต็มที่เพื่อบรรลุเป้าหมาย...

เวิร์กช็อปรับมือวิกฤตหนี้ยุโรป ส่งออกมึน.. ลุ้นเป้ารัฐบาล15% ขประชาชาติธุรกิจออนไลน์(2 ก.ค. 55)
   เรื่องอึมครึม ไม่ชัดเจนว่า แท้จริงแล้ววิกฤตเศรษฐกิจทางการเงินของกลุ่มประเทศโซนยุโรป หรือยูโรโซนนั้นจะกระทบต่อการส่งออกของประเทศไทยกี่มากน้อย แม้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี สนใจให้ความสำคัญกับสถานการณ์ในซีกโลกตะวันตกเป็นอย่างมาก ได้เรียกประชุมเชิงปฏิบัติการ หรือเวิร์กช็อปกับภาคเอกชน เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อประเมินสถานการณ์ร่วมกันว่า ประเทศไทยควรรับมือกับปัญหาของยูโรโซนอย่างไร ...


จำนวนผู้ชม 2480 ครั้ง

  กรุณาล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อนเขียนข้อความเสนอแนะความคิดเห็นของท่าน(Comments) หรือให้คะแนนความนิยม (Rating) ของข่าวและบทความ