เสาร์, 29 เม.ย. 2017
 
 

Resources

Login FormWho's Online

เรามี 150 บุคคลทั่วไป และ 1 สมาชิก ออนไลน์
ข่าวเด่นโลจิสติกส์ประจำวันที่ 25 - 28 ก.พ. 2555
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 
วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 22:17 น.
smaller text tool iconmedium text tool iconlarger text tool icon

ขบ.ดึงสถานศึกษามีส่วนร่วมสร้างวัฒนธรรมการใช้รถใช้ถนน -ASTVผู้จัดการออนไลน์(28 ก.พ. 55)
    นายสมชัย ศิริวัฒนโชค อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า อุบัติเหตุทางถนนกว่าร้อยละ 80 ส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมของผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะการขับขี่และการโดยสารรถจักรยานยนต์ ดังนั้น เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์เกิดจิตสำนึกในการขับขี่ ....

ปักกิ่ง สร้างสนามบินใหม่รับผู้โดยสารมากสุดในโลก -ASTVผู้จัดการออนไลน์(28 ก.พ. 55)
   กรุงปักกิ่ง จะเริ่มการก่อสร้างสนามบินแห่งที่ 3 ในปีนี้ คาดว่าจะกลายเป็นสนามบินที่เป็นศูนย์กลางการบินและผู้โดยสารจากทุกมุมโลกคับคั่งมากที่สุด มากกว่าสนามบินนานาชาติฮาร์ทฟิลด์-แจ๊คสัน ของสหรัฐฯ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสนามบินที่มีความคับคั่งมากที่สุดของโลก

นายกฯ สั่งกรมบัญชีกลางดูจัดซื้อจัดจ้างรวดเร็วรัดกุม -ASTVผู้จัดการออนไลน์(28 ก.พ. 55)
    น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการบริหารจัดการน้ำ ว่า มีการปรับระบบการดำเนินงานให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ทำหน้าที่ระบายน้ำที่ได้สั่งการไปแล้ว ซึ่งจะดูการระบายน้ำแบบวันต่อวันอย่างรอบคอบ และจะใช้น้ำให้เป็นประโยชน์เพื่อการเกษตร ทั้งนี้จะมีการทบทวนตัวเลขระบายน้ำทุกเดือน ส่วนพื้นที่รับน้ำ 2 ล้านไร่ ...

เอกชนระนองร่วมดันขยายถนนเพชรเกษมเชื่อมชุมพร-พังงา -ASTVผู้จัดการออนไลน์(28 ก.พ. 55)
   นางนฤมล ขรภูมิ ประธานหอการค้าจังหวัดระนอง เปิดเผยว่า องค์กรภาคเอกชนจังหวัดระนอง เห็นด้วยกับจังหวัดระนองที่จะเสนอของบประมาณในการขยายถนนเพชรเกษมจากจังหวัดชุมพรถึงจังหวัดระนอง และจังหวัดพังงา เป็น 4 ช่องจราจร ในการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจรภาคใต้ ในช่วงเดือนมีนาคม 2555 เพราะจะทำให้การขนส่งสินค้า รวมทั้งการเดินทางท่องเที่ยวมีความสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น

ดีเดย์! จับความเร็วรถตู้โดยสาร 1 เม.ย.- ผิด 2 ครั้งถอนใบอนุญาต -ASTVผู้จัดการออนไลน์(26 ก.พ. 55)
   การเสริมสร้างความปลอดภัยผู้ใช้บริการรถตู้ ที่มักเกิดอุบัติเหตุมากขึ้นในระยะนี้ กรมการขนส่งทางบก นำเทคโนโลยี RFID-Radio-frequency identification ติดตั้งเพื่อตรวจจับความเร็วรถตู้โดยสารสาธารณะ หากตรวจพบรถคันใดขับเร็วเกินกฎหมายกำหนด ถูกปรับ 5,000 บาท หากพบทำผิดซ้ำ ปรับ 10,000 บาท พร้อมถอนรถออกจากการประกอบการทันที คาดว่าเริ่มใช้วันที่ 1 เมษายนนี้ ...

ไปรษณีย์ไทยยกเครื่องรับมือก้าวสู่ประชาคมอาเซียน -ASTVผู้จัดการออนไลน์(25 ก.พ. 55)
   ไปรษณีย์ไทยปักธงเดินหน้าปรับปรุงคุณภาพบุคลากรและบริการ พร้อมก้าวสู่เวทีขนส่ง และประชาคมอาเซียน...

เวียดนามยกระดับระบบขนส่งมวลชน ด้วยเงินทุน $3.5 ล. -ASTVผู้จัดการออนไลน์(25 ก.พ. 55)
   สำนักข่าวเวียดนามนิวส์ รายงานว่า เวียดนามอนุมัติโครงการยกระดับระบบขนส่งมวลชนของกรุงฮานอย ด้วยเงินทุนช่วยเหลือแบบให้เปล่า จำนวน 3.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ได้รับจากองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ ไจก้า....

รมช.คค.เตรียมถก BMCL หาข้อสรุปเก็บ 20 บ.ตลอดสาย -ASTVผู้จัดการออนไลน์(25 ก.พ. 55)
   นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า แผนงานแนวทางการเก็บค่าโดยสาร 20 บาทตลอดเส้นทาง ในช่วงเวลา 10.00- 15.00 น.นั้น จะเห็นเป็นรูปธรรม ภายใน 2-3 สัปดาห์ โดยจะเริ่มให้กับรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ก่อน ...

ถือฤกษ์1มี.ค.นี้"ช.การช่าง"เคลียร์ไซต์ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว"แบริ่ง-ปากน้ำ" -ประชาชาติธุรกิจ(27 ก.พ. 55)
   นายชัยสิทธิ์ คุรุรัตน์ รองผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า หลังจากที่ รฟม.ได้เซ็นสัญญาก่อสร้างกับบริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ผู้ชนะประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ 12.6 กิโลเมตร ด้วยค่าก่อสร้าง 14,088 ล้านบาท...

ขนส่งฯดีเดย์ 1 เมษาฯ ใช้เทคโนโลยีจับความเร็วรถตู้โดยสาร -ประชาชาติธุรกิจ(27 ก.พ. 55)
   นายสมชัย ศิริวัฒนโชค อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ตามที่กรมการขนส่งทางบกจะดำเนินการติดตั้งเทคโนโลยี RFID (Radio Frequency Identification) ในการตรวจจับความเร็วรถตู้โดยสารสาธารณะ เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ใช้บริการโดยกำหนดตรวจจับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป หากตรวจพบรถตู้โดยสารสาธารณะที่ขับเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดจะถูกปรับทันที 5,000 บาท....

กรมทางหลวงควัก 1,140 ล. ซ่อมสะพานเมย-ถนนเมียวดี คาดมูลค่าการค้าชายแดนแม่สอดพุ่ง -ประชาชาติธุรกิจ(25 ก.พ. 55)
   มูลค่าการค้าชายแดนและการค้าผ่านแดนบริเวณด่านแม่สอด จังหวัดตาก สูงถึงปีละ 2-3 หมื่นล้านบาท ถือเป็นด่านที่ทำรายได้สูงอันดับต้น ๆ ของประเทศ แต่ปัญหาใหญ่ที่ผ่านมาก็คือ ตอม่อของสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้ามแม่น้ำเมยชำรุดรอซ่อมมาหลายปีแล้ว ทำให้รถบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่วิ่งผ่านไม่ได้ ทุกวันนี้ต้องขนถ่ายสินค้าผ่านท่าเรือเอกชนเกือบ 20 ท่าริมแม่น้ำเมย

ธุรกิจขนส่งบี้ปตท.ลดต้นทุนNGV -ไทยโพสต์(28 ก.พ. 55)
    ผู้ประกอบการขนส่งจี้ ปตท.แยกต้นทุนราคาเนื้อก๊าซเอ็นจีวี ระบุหากแยกต้นทุนราคาแอลเอ็นจีออก จะทำให้ต้นทุนราคาเอ็นจีวีลดลง 25% ...

'โฮมโปร'ไม่ขึ้นราคาโขกลูกค้า -ไทยโพสต์(28 ก.พ. 55)
   โฮมโปร ย้ำไม่ขึ้นราคาขายวัสดุก่อสร้าง แม้น้ำมันแพง ยันคุมต้นทุนค่าขนส่งได้ดี...

คมนาคมส่งซิกกทพ. รีดแวต7%ทางด่วน เร่งเลิกมัดจำอีซี่พาส -ไทยโพสต์(28 ก.พ. 55)
    “จารุพงศ์” ส่งซิก กทพ.เก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% จากผู้ใช้ทางด่วน หลังแบกขาดทุนมา 20 ปี กว่า 1.2 หมื่นล้านบาท เร่งยกเลิกมัดจำบัตรอีซี่พาส 800 บาท...

กองทุนน้ำมันเล็งกู้เพิ่ม1หมื่นล.อุ้มชดเชยนำเข้าก๊าซแอลพีจีกลุ่มขนส่งนัดถกบี้ต้นทุนNGV -ไทยโพสต์(27 ก.พ. 55)
   กองทุนน้ำมันฯ เล็งกู้เงินเพิ่มอีก 10,000 ล้านบาท อุดชดเชยราคานำเข้าแอลพีจี หลังเบิกเงินกู้ก้อนแรกไปแล้ว 6,000 ล้านบาท สนพ.คาดราคาน้ำมันโลกพุ่ง 150 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล ดันราคาเบนซินแตะ 50 บาทต่อลิตร ด้านกลุ่มขนส่งเอ็นจีวีถกคณะทำงานต้นทุนราคาก๊าซปากหลุม 27 ก.พ.นี้ ...

“ชัชจ์”ลั่นเดินหน้า รถไฟความเร็วสูง ปี55ตอกเสาเข็ม -ไทยโพสต์(25 ก.พ. 55)
   “ชัชจ์” ลั่น รถไฟความเร็วสูงเส้นแรกจะสร้างได้ภายในปี 55  คาดใช้เวลาสำรวจ 3-4 เดือน ประเดิมเส้นแรกกรุงเทพฯ-เชียงใหม่...

ทช.เดินหน้าสร้างถนนผังเมืองหาดใหญ่ -บ้านเมือง(28 ก.พ. 55)
   นายชาติชาย ทิพย์สุนาวี อธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ทช.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการก่อสร้างถนนสาย ก ผังเมืองรวมเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ว่าได้ดำเนินการไปแล้วกว่า 63 % ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการก่อสร้างผิวจราจร...


จำนวนผู้ชม 2268 ครั้ง

  กรุณาล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อนเขียนข้อความเสนอแนะความคิดเห็นของท่าน(Comments) หรือให้คะแนนความนิยม (Rating) ของข่าวและบทความ