เสาร์, 29 เม.ย. 2017
 
 

Resources

Login FormWho's Online

เรามี 115 บุคคลทั่วไป และ 1 สมาชิก ออนไลน์
ข่าวเด่นโลจิสติกส์ประจำวันที่ 28 - 31 ม.ค. 2555
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 
วันอังคารที่ 31 มกราคม 2012 เวลา 22:11 น.
smaller text tool iconmedium text tool iconlarger text tool icon

สะพานมิตรภาพไทย-พม่าทรุด!! ส่งผลขนส่งล่าช้า-รายจ่ายเพิ่ม -ASTVผู้จัดการออนไลน์(31 ม.ค. 55)
    หลังจากที่มีการเปิดด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-พม่า บ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลให้มีการขนส่งสินค้าทางรถข้ามผ่านแดนมากขึ้น และทำให้ 1 เดือนที่ผ่านมา สะพานบางช่วงเกิดการทรุดตัว จึงกระทบต่อการขนส่งสินค้าทางรถ ผู้ประกอบการขนส่งต้องเปลี่ยนไปขนส่งสินค้าตามท่าเรือกว่า 20 แห่ง แต่ประสบปัญหาแม่น้ำเมยตื้นเขินเป็นช่วงๆ ต้องขนถ่ายด้วยเรือเล็ก ทำให้เกิดการล่าช้าและเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

นายอำเภอละงูยันพร้อมเปิดข้อมูลให้ชาวบ้านร่วมชี้ชะตาท่าเรือปากบารา -ASTVผู้จัดการออนไลน์(31 ม.ค. 55)
   เครือข่ายประชาชนติดตามแผนพัฒนาจังหวัดสตูล กว่า 30 คน ยื่นหนังสือคัดค้านโครงการท่าเรือน้ำลึกปากบาราและโครงการที่เกี่ยวข้อง ต่อนายอำเภอละงู ยืนยันจะดำเนินการตามข้อเสนอเพื่อให้เกิดความเข้าใจระหว่างกัน

ชลบุรีตั้งคณะอนุกรรมการฯแก้ปัญหาผลกระทบท่าเรือแหลมฉบัง -ASTVผู้จัดการออนไลน์(31 ม.ค. 55)
   ประชุม ด่วน คณะอนุกรรมการพัฒนาชุมชนและพัฒนาสังคม รอบท่าเรือแหลมฉบัง หลังจังหวัดชลบุรี มีคำสั่งแต่งตั้ง เพื่อหารือการการแกไข้ปัญหา สิ่งแวดล้อม ที่เกิดจากโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง พร้อมจัดทำ CSR

AREAชี้แลนด์บริดจ์เชื่อมทวาย ดันอสังหาฯกาญฯขยายตัวใน 5 ปี -ASTVผู้จัดการออนไลน์(31 ม.ค. 55)
   เชื่อ “แลนด์บริดจ์ -ทางหลวงและรถไฟ” เชื่อมท่าเรือน้ำลึกทวาย ดันเศรษฐกิจ-การลงทุนในจังหวัดกาญจนบุรีขยายตัวในอนาคต จับตาอสังหาฯแห่ลงทุน รองรับการขยายตัวด้านที่อยู่อาศัยชายแดนในอนาคต คาด5 ปีได้การลงทุนชัดเจน

“น้ำเมย” แห้งขอด-กระทบค้าแม่สอด-เมียวดี เชื่ออีก 2 เดือนต้องใช้คนขนสินค้าแน่ -ASTVผู้จัดการออนไลน์(30 ม.ค. 55)
    ภัยแล้ง 55 มาเยือนทำน้ำเมยแห้งขอด กระทบการขนส่งสินค้าชายแดนแม่สอด-เมียวดี ผ่าน 19 ท่าข้ามที่เคยเป็นท่อสินค้าชั้นดี ระหว่างไทย-พม่า ทั้งระบบ ล่าสุด ต้องใช้วิธีแล่นเรือหาร่องน้ำที่ลึกพอ หรือใช้คนลากเรือข้ามแล้ว คาด อีกไม่เกิน 1-2 เดือนจากนี้ต้องใช้แรงคนขนแทน

คค.เล็งยกระดับพื้นผิวจราจร ถ.สายเอเชีย รับมือน้ำท่วม -ASTVผู้จัดการออนไลน์(30 ม.ค. 55)
   นายชัชชาติ สุทธิพันธุ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจการทำงานของเจ้าหน้าที่แขวงการทางและทางหลวงชนบท จ.พระนครศรีอยุธยา ที่อยู่ระหว่างการซ่อมเส้นทางสายบางปะหัน-นครหลวง ซึ่งได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม

ปลัด มท.ย่องเงียบดูโครงการ “ทวายโปรเจกต์” ที่กาญจน์ -ASTVผู้จัดการออนไลน์(29 ม.ค. 55)
   ปลัดกระทรวงมหาดไทย นำคณะ ย่องเงียบลงพื้นที่กาญจนบุรี ดูโครงการ “ทวายโปรเจกต์” สั่งกองการต่างประเทศเร่งประสาน สมช.ให้เกิดการปักปันเขตแดนบ้านพุน้ำร้อน ต.บ้านเก่า อ.เมืองกาญจนบุรี

“แม่สอด”บูมคนเข้าออกเพิ่ม“นกแอร์”เพิ่มเที่ยวบิน-รัฐ เอกชนดันพัฒนาถนน-สนามบินต่อ -ASTVผู้จัดการออนไลน์(29 ม.ค. 55)
    นกแอร์" เพิ่มเที่ยวบินแม่สอด-กรุงเทพ ทุกวัน ด้านนายกเล็กนครแม่สอด จี้รัฐหนุนงบกว่า 500 ล้าน ขยายสนามบิน รองรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ขณะที่หอการค้าฯเร่งรัดภาครัฐพัฒนาเมกะโปรเจกต์รองรับด่วน

น้ำโขง-มูลแห้ง!! กระทบอาชีพเกษตร-การค้าขาย -ASTVผู้จัดการออนไลน์(28 ม.ค. 55)
    แม่น้ำโขงบริเวณ จ.นครพนม ลดลงเฉลี่ยวันละ 5 เซนติเมตร ทำให้ขณะนี้ปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ 2.50 เมตร และเกิดสันดอนทรายเป็นบริเวณกว้าง โดยเฉพาะที่จุดผ่อนปรนตลาดนัดไทย-ลาว เขตเทศบาล อ.ท่าอุเทน และ อ.ธาตุพนม เป็นอุปสรรคต่อเรือในการขนส่งสินค้าที่ต้องเปลี่ยนเส้นทางเดินเรือ ทำให้เสียเวลาเพิ่มขึ้น และค่าใช้จ่ายสูงขึ้นอีกเท่าตัว

อียูจี้ไทยเร่งเจรจา FTA ก่อนตกขบวนประเทศเพื่อนบ้าน -ประชาชาติธุรกิจออนไลน์(31 ม.ค. 55)
   สหภาพ ยุโรปเร่งไทยเจรจา FTA หลังชะงักงันไปมากกว่า 2 ปี เหตุไทยเกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ชี้หากไม่เริ่มต้นเจรจาภายในปีนี้ ไทยมีสิทธิ์ตามหลังประเทศเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์-มาเลเซีย ที่ใกล้บรรลุข้อตกลงกับอียูเต็มทีแล้ว แถมสิทธิประโยชน์จีเอสพีโครงการปัจจุบันที่ให้กับไทยก็กำลังสิ้นสุดลง อาจส่งผลให้ไทยเสียโอกาสในการได้ลดภาษีนำเข้าสินค้าสำคัญบางรายการ

จำนวนผู้ชม 2350 ครั้ง

  กรุณาล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อนเขียนข้อความเสนอแนะความคิดเห็นของท่าน(Comments) หรือให้คะแนนความนิยม (Rating) ของข่าวและบทความ