เสาร์, 29 เม.ย. 2017
 
 

Resources

Login FormWho's Online

เรามี 51 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
การพัฒนาท่าเรือไทยสู่ศูนย์กลางโลจิสติกส์อาเซียน
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 
วันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม 2011 เวลา 09:27 น.
smaller text tool iconmedium text tool iconlarger text tool icon

    การพัฒนาท่าเรือให้เป็นท่าเรือของภูมิภาคและของโลก ปัจจุบันประเทศไทยมีท่าเรือแหลมฉบังเป็นท่าเรือหลักของประเทศ นายเฉลิมชัย มีคุณเอี่ยม ผู้อำนวยการ การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) กล่าวว่า ขณะนี้ท่าเรือแหลมฉบังได้เริ่มดำเนินโครงการพัฒนาท่าเทียบเรือระยะที่ 3 แล้ว โดยได้ลงนามในสัญญาจ้างกลุ่มบริษัท Team Consulting Engineering and Management ในการออกแบบศึกษารายละเอียดด้านวิศวกรรม เศรษฐศาสตร์และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 375 วัน ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดดำเนินการท่าแรกได้ในปี 2562 ซึ่งหลังการก่อสร้างระยะที่ 3 เสร็จสมบูรณ์ ท่าเรือแหลมฉบังจะมีขีดความสามารถรองรับตู้สินค้าได้ 18 ล้านทีอียูต่อปี
    ปัจจุบันท่าเรือแหลมฉบังได้เปิดให้บริการท่าเทียบเรือระยะที่ 1 และ 2 รวม 15 ท่า ด้วยขีดความสามารถรองรับตู้สินค้า 10.8 ล้านทีอียูต่อปี ทั้งนี้โครงการพัฒนาศูนย์ขนส่งตู้สินค้าทางรถไฟ (Single Rail Transfer Operator: SRTO) และโครงการพัฒนาท่าเทียบเรือชายฝั่ง (ท่าเทียบเรือ A) ที่ท่าเรือแหลมฉบัง ล่าสุดการท่าเรือฯได้ลงนามในสัญญาเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยจ้างบริษัท Southeast Asia Technology ศึกษาวิเคราะห์โครงการและออกแบบรายละเอียด มีระยะเวลาดำเนินการ 180 วัน นับจากวันลงนามในสัญญา


อ่านรายละเอียด

ที่มา logisticsdigest, 11 มี.ค. 54


จำนวนผู้ชม 4014 ครั้ง

  กรุณาล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อนเขียนข้อความเสนอแนะความคิดเห็นของท่าน(Comments) หรือให้คะแนนความนิยม (Rating) ของข่าวและบทความ