พุธ, 26 เม.ย. 2017
 
 

Resources

Login FormWho's Online

เรามี 152 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ปัจจัยวิเคราะห์ต้นทุนกระบวนการ
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 
วันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2011 เวลา 11:25 น.
smaller text tool iconmedium text tool iconlarger text tool icon

โกศล ดีศีลธรรม
อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

     ปัจจัยทางผลิตภาพ ได้มีบทบาทในการสร้างศักยภาพการแข่งขันให้กับทุกองค์กร โดยเฉพาะองค์กรที่ดำเนินธุรกิจในภาคการผลิตที่เกิดความสูญเปล่าในกระบวนการมากมาย และส่งผลต่อผลิตภาพโดยรวมขององค์กร ด้วยเหตุนี้องค์กรจึงต้องมุ่งสร้างคุณค่าเพิ่ม
     ด้วยการปรับปรุงกระบวนการที่มุ่งเน้นประสิทธิผลจากกระบวนการ (Process Effectiveness) ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาบรรดาผู้บริหารองค์กรชั้นนำได้ให้ความสนใจกับการลดต้นทุนดำเนินงานและการเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาด
    รวมทั้งการลดช่วงเวลานำเพื่อสนองตอบความต้องการให้กับลูกค้าด้วยแนวทางวิเคราะห์คุณค่ากระบวนการ ที่มุ่งจำแนกการใช้ปัจจัยทรัพยากรและสาเหตุการเกิดต้นทุนในระดับกระบวนการ หรืออาจเรียกว่าตัวผลักดันต้นทุน (Cost Driver) ทำให้ทราบพฤติกรรมต้นทุน (Cost Behavior) เพื่อนำไปสู่การปรับปรุงกระบวนการ และการลดต้นทุน 
    ดังนั้นแนวทางลดต้นทุนกระบวนการจึงเกี่ยวข้องกับการลดความสูญเปล่าที่มุ่งแนวทางสำคัญ นั่นคือ การทำให้เป็นรูปแบบง่าย การลดความผันแปร การปรับปรุงการจัดวางผังกระบวนการ ให้เกิดการไหลของทรัพยากรอย่างต่อเนื่อง และการสร้างกระบวนการให้เกิดความสอดคล้อง
 

อ่านรายละเอียด

ที่มา ไทยแลนด์อินดัสตรี้ดอทคอม  วันที่ 2010-11-30


จำนวนผู้ชม 9768 ครั้ง

  กรุณาล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อนเขียนข้อความเสนอแนะความคิดเห็นของท่าน(Comments) หรือให้คะแนนความนิยม (Rating) ของข่าวและบทความ